VỊ TRÍ ĐEO KIM CƯƠNG PHONG THỦY

VỊ TRÍ ĐEO KIM CƯƠNG PHONG THỦY

Nguyen Tran Minh Toan
Th 5 14/09/2023 4 phút đọc
Nội dung bài viết

CÁCH LỰA CHỌN KIM CƯƠNG THEO PHONG THỦY

A diamond on a wood surface

Description automatically generated

Yêu cầu của bạn liên quan đến việc lựa chọn kim cương dựa trên nguyên tắc phong thủy, bao gồm ba khía cạnh chính: số ly, màu sắc và chất liệu trang sức. Dưới đây là phân tích chi tiết của mỗi yếu tố:

1. Lựa chọn kim cương theo số ly

Đối với phong thủy, số 9 là một con số may mắn và mang ý nghĩa về sự cĩnh cửu. Do đó, người ta thường chọn kim cương có tổng số ly cộng lại bằng 9, ví dụ như 3ly6, 4ly5, 5ly4,…. Điều này giúp mang lại may mắn và hạnh phúc cho người đeo.
Bên cạnh đó, các con số 6 hay 8 đều có ý nghĩa phong thủy riêng, số 6 đọc là “lục” đồng âm với “lộc” và số 8 đọc là “bát” đồng âm với “phát”. Do đó, kim cương 6 ly, 8 ly hay 6 ly 8 có ý nghĩa là “phát tài, phát lộc”.
Trong phong thủy, các con số rất quan trọng. Bạn nên chọn các viên kim cương may mắn bằng cách chọn số ly hợp phong thủy. Trong đó các số may mắn trong phong thủy có thể kể đến như:
•    Số 3 – đọc là Tam – Đường công danh, tiền tài bền vững
•    Số 5 – đọc là Ngũ – mang ý nghĩa về sự tốt đẹp, suôn sẻ
•    Số 6 – đọc là Lục – Lộc, đây là con số mang ý nghĩa về sự may mắn
•    Số 8 – đọc là Bát – Phát, phát đạt làm ăn thuận lợi
•    Số 9 – đọc là Cửu – Vĩnh cửu, mang ý nghĩa sống thọ
Lý tưởng nhất là các viên kim cương có số ly: 6,6 (Lộc Lộc), 6.8 (Lộc phát), 9 (Cửu),…
Tuy nhiên, các con số trên chỉ mang tính tham khảo vì hiếm có viên kim cương nào lớn 8-9ly, và giá thành cũng không hề rẻ. Do đó bạn nên chọn kim cương theo số ly phù hợp với túi tiền của mình.

 

2. Lựa chọn chất liệu trang sức kim cương hợp phong thủy

Chất liệu trang sức cũng có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Dưới đây là một số chất liệu phổ biến và ý nghĩa của chúng:
•    Vàng: Đại diện cho sự giàu sang, quyền lực và may mắn. Vàng thường hợp với mệnh Thổ và mệnh Hỏa.
•    Vàng trắng: Là biểu tượng của sự tinh tế, sang trọng và bền vững. Vàng trắng phù hợp với mệnh Kim và mệnh Thủy.
•    Vàng hồng: Tượng trưng cho tình yêu, sự ấm áp và hạnh phúc. Vàng hồng thường hợp với mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

 

3. Vị trí đeo Kim Cương theo phong thủy – Lựa chọn trang sức Kim Cương

A large diamond on a rock

Description automatically generated

Theo các nhà phong thủy, đa phần người đeo Kim Cương phong thủy thường mang nhẫn để chiêu tài lộc và may mắn. Vị trí đeo nhẫn quyết định đến yếu tố phong thủy của Kim Cương. Cụ thể:
-   Đeo nhẫn ngón cái – ngón tượng trưng cho đấng sinh thành. Đeo nhẫn ở ngón này cho thấy rằng bạn là người độc lập, mạnh mẽ, có tố chất điều hành và lãnh đạo.
-   Đeo nhẫn ngón trỏ - ngón tượng trưng cho anh chị em ruột. Đeo nhẫn ở ngón trỏ có ý nghĩa là sự củng cố uy quyền và sức mạnh. Chứng tỏ bạn là người có năng lực, tham vọng nhưng cũng phóng khoáng và có trách nhiệm.
-   Đeo nhẫn ngón giữa – ngón tượng trưng cho tình bạn và quan hệ ruột thịt. Việc đeo nhẫn ở ngón này chứng tỏ rằng bạn là người quý trọng tình cảm bạn bè, thân hữu. 
-   Đeo nhẫn ngón áp út – ngón tay tượng trưng cho người bạn đời. Một chiếc nhẫn Kim Cương phong thủy ở vị trí này thể hiện bạn là người sống chân thật, có khát khao và hy vọng chân thành. 
-   Đeo nhẫn ngón út – ngón tay tượng trưng cho con cái. Bạn là một nhà ngoại giao tài ba, bạn là kiểu người dễ dàng thân thiết với mọi người và cũng nhờ đó bạn có được sự ủng hộ của nhiều người, dễ đi đến thành công.

Nội dung bài viết